Trang chủ
Liên Hệ
Một dịch bệnh nguy hiểm chết người mới xuất hiện với tên gọi là Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) đang từng ngày, từng giờ tiến sát vào Việt Nam. MERS-CoV là một căn bệnh hô hấp có tiềm năng lan rộng hơn và làm xảy ra nhiều trường hợp hơn trên toàn cầu
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị trực tuyến: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
Việc người nhà nhận biết một số dấu hiệu “ngầm” giúp phát hiện sớm cơn đột quỵ có thể làm tăng cơ hội sống sót và phục hồi cho bệnh nhân.
Hãy thường xuyên rửa tay với xà phòng, tránh tiếp xúc các động vật có nguy cơ cao nhiễm virus Ebola... để phòng lây lan bệnh.
Điện giật! Mối nguy hiểm phụ thuộc tình trạng hiện hành, nguồn điện...gọi cấp cứu nếu ngừng tim, loạn nhịp tim, suy hô hấp, bỏng, động kinh, bất tỉnh...
THÔNG BÁO
Nhà thuốc Mai Năm - Phòng khám ĐK 248
Hệ thống Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Phòng khám đa khoa ứng dụng công nghệ cao
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
Hình ảnh giới thiệu
  • a1 Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • Huyen Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Ý kiến của bạn về chất lượng và dịch vụ Phòng khám 248


TRA CỨU NHANH


Từ khóaTHỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 1
THÔNG TIN Y HỌC

TIN ĐỌC NHIỀU
Quá trinh phát triển của thai nhi trong bụng mẹ (3881)
Chăm sóc trẻ sơ sinh (3417)
Thủy đậu với phụ nữ mang thai (3218)
Khám thai và vai trò của từng giai đoạn (2980)
Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh (2958)
Chăm sóc 'trái cà, trái ớt' cho trẻ (2929)
Dấu hiệu bà bầu sắp sinh (2689)
Nguyên nhân gây bệnh Gout - Vai trò acid uric (2642)
Tên hay cho bé gái theo vần (2551)
Sơ cứu dị vật đường thở (2494)
LIÊN KẾT
Công nghệ mới phẫu thuật hiệu quả tật khúc xạ (09/07/2012) Trang in
 BS Trần Anh Tuấn, Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM, cho biết: “Tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) đang là một trong những vấn đề nóng hiện nay. Khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ mắc tật khúc xạ học đường tại TPHCM chiếm đến 30%, trong khi đó tại các miền quê tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 15%. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ mắc tật khúc xạ ngày một nhiều do chơi đùa ít, đọc sách, chơi game nhiều… không gian hạn chế của môi trường sống tại thành phố khiến tầm nhìn của các em bị giới hạn.”
Phẫu thuật là phương pháp tối ưu để trả lại thị lực cho những người bị tật khúc xạ. Các phương pháp phẫu thuật truyền thống như Lasik - Laser - Assisted In Situ Keratomileusis hiện đang được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, những phương pháp trên vẫn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng như: Rách vạt giác mạc, thủng vạt, đứt vạt… Về lâu dài, có thể gây ra quang sai, chói, khó nhìn về đêm và kéo dài tình trạng khô mắt ở bệnh nhân.
 
Relex Smile là phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhưng chi phí quá cao
Relex Smile là phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhưng chi phí quá cao

 

Trên thế giới, công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ không gây biến chứng Relex Smile đã xuất hiện ở nhiều quốc gia. Sự thành công gần như tuyệt đối của phương pháp này tạo động lực thúc đẩy nhiều bệnh nhân mắt tại Việt Nam tìm đến các nước như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc… chữa trị khiến chuyên khoa Mắt trong nước đứng trước nguy cơ tụt hậu. Trước tình hình trên, bằng nguồn vốn xã hội hóa, bệnh viện Mắt TPHCM đã đầu tư 1 triệu USD để trang bị công nghệ hiện đại này.

BS Trần Hải Yến, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết: “Từ tháng 11 năm 2011 bệnh viện đã bắt đầu thực hiện phẫu thuật mắt bằng phương pháp tiên tiến Relex Smile - dùng hoàn toàn laser femtosecond để chỉnh tật khúc xạ chỉ trong một bước bắn laser. Đã có khoảng 40 bệnh nhân trong và ngoài nước thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp mới này”.

Cũng theo BS Yến, phẫu thuật Smile chỉ mở một đường cắt vòng cung 30 đến 40 độ thay vì 300 độ như phẫu thuật Lasik. Vết cắt nhỏ cho phép chỉnh khúc xạ với độ chính xác cao, tránh được biến chứng đồng thời giảm thiểu tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, chất lượng thị giác sau mổ tốt hơn, tỷ lệ tái cận ít xảy ra.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật đang là vật cản lớn khiến người bệnh khó tiếp xúc với công nghệ hiện đại này. Nếu những ca phẫu thuật truyền thống chỉ tốn khoảng 9 đến 10 triệu đồng cho một mắt thì phẫu thuật Smile bệnh nhân phải chi trả lên đến 35 triệu đồng.
Nguồn Internet 
                                                                                        Posted by Mai Bich.


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG KHẤM ĐA KHOA 248
Copyright © 2012 Mai Năm Pharma. All rights reserved
Điện thoại: 03503.775.354 ; 01299.248.248 ;     E-mail: phongkhamdakhoa248@gmail.com
Địa chỉ: Số 248 - Khu 3 - Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định
Manager: Mai Văn Bích - 0982.383.459