Trang chủ
Liên Hệ
Một dịch bệnh nguy hiểm chết người mới xuất hiện với tên gọi là Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) đang từng ngày, từng giờ tiến sát vào Việt Nam. MERS-CoV là một căn bệnh hô hấp có tiềm năng lan rộng hơn và làm xảy ra nhiều trường hợp hơn trên toàn cầu
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị trực tuyến: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
Việc người nhà nhận biết một số dấu hiệu “ngầm” giúp phát hiện sớm cơn đột quỵ có thể làm tăng cơ hội sống sót và phục hồi cho bệnh nhân.
Hãy thường xuyên rửa tay với xà phòng, tránh tiếp xúc các động vật có nguy cơ cao nhiễm virus Ebola... để phòng lây lan bệnh.
Điện giật! Mối nguy hiểm phụ thuộc tình trạng hiện hành, nguồn điện...gọi cấp cứu nếu ngừng tim, loạn nhịp tim, suy hô hấp, bỏng, động kinh, bất tỉnh...
THÔNG BÁO
Nhà thuốc Mai Năm - Phòng khám ĐK 248
Hệ thống Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Phòng khám đa khoa ứng dụng công nghệ cao
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
Hình ảnh giới thiệu
  • a1 Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • Huyen Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Ý kiến của bạn về chất lượng và dịch vụ Phòng khám 248


TRA CỨU NHANH


Từ khóaTHỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 1
THÔNG TIN Y HỌC

TIN ĐỌC NHIỀU
Quá trinh phát triển của thai nhi trong bụng mẹ (3888)
Chăm sóc trẻ sơ sinh (3426)
Thủy đậu với phụ nữ mang thai (3227)
Khám thai và vai trò của từng giai đoạn (2990)
Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh (2964)
Chăm sóc 'trái cà, trái ớt' cho trẻ (2937)
Dấu hiệu bà bầu sắp sinh (2698)
Nguyên nhân gây bệnh Gout - Vai trò acid uric (2652)
Tên hay cho bé gái theo vần (2559)
Sơ cứu dị vật đường thở (2503)
LIÊN KẾT
Quá trinh phát triển của thai nhi trong bụng mẹ (02/06/2012) Trang in

     Đứa con của bạn bắt đầu phát triển ngay từ khi thụ tinh. Chỉ trong 8 tuần, phôi thai đã phát triển thành hình dạng cơ thể con người, với các chi, mắt, mũi và một cái miệng có thể mở ra ngậm lại được.

    Những tuần lễ đầu tiên là lúc thai nhi dễ bị tổn thương nhất. Tất cả các cơ quan cần thiết cho sự sống bắt đầu phát triển rất dễ bị tổn hại do các chất độc hại hoặc một số bệnh như Rubella.

 Sự thụ thai

Nếu tinh trùng gặp và xuyên thủng được vỏ trứng thì sự thụ tinh sẽ bắt đầu. Gọi nôm na là "cấn thai". Ở thời điểm này, gene đã được xác lập, trong đó có cả giới tính của đứa trẻ. Trong 3 ngày sau thụ thai, tế bào trứng đã được thụ tinh sẽ phân chia không ngừng, di chuyển theo ống vòi trứng xuống thành tử cung. Nhau thai có nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất cho thai nhi cũng bắt đầu hình thành.
 
Sự phát triển của thai 4 tuần tuổi

Ở thời điểm này, sự phát triển về mặt cấu trúc thể hiện rõ nét nhất là ở sự khác biệt giữa phần đầu và cổ. Tim và mạch máu đang phát triển. Phổi, dạ dày và gan bắt đầu phát triển. Test thử thai tại nhà lúc này đã có thể hiển thị kết quả 2 vạch rất rõ nét.
 
Sự phát triển của thai ở 8 tuần tuổi

Bé giờ đã có kích thước của 1 quả nho - khoảng 2,5cm. Mý mắt và tai đang hình thành và cả chóp mũi cũng đã khá rõ. Tay và chân đang phát triển rất tốt. Các ngón tay và ngón chân mọc dài hơn và ngày càng có sự tách biệt rõ rệt.

 

Sự phát triển của thai ở tuần 12
 

Thai lúc này dài khoảng 6cm và bắt đầu có thể tự di chuyển. Bạn sẽ thấy đỉnh của tử cung ở phía trên xương chậu. Bác sĩ có thể nghe thấy tim thai bằng 1 thiết bị đặc biệt. Giới tính thai nhi lúc này đã bắt đầu rõ ràng.

 

Sự phát triển của thai ở 16 tuần
 

Thai lúc này dài khoảng 10-11cm và nặng khoảng 90g. Đỉnh của tử cung lúc này khoảng 7,5cm và nằm dưới rốn. Mắt bé đã có thể chớp; tim và mạch máu đã phát triển đầy đủ. Các ngón tay và ngón chân đã có vân rõ nét.
 
Sự phát triển của thai ở 20 tuần tuổi 
 
Cân nặng của bé lúc này khoảng 270g và dài khoảng 15cm. Tử cung lúc này có vị trí ngang với rốn. Bé đã có thể mút ngón tay, co duỗi ngón tay và thể hiện nét mặt. Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển của bé mà chúng ta vẫn thường gọi là thai "máy".

 
Thời điểm siêu âm

 
Một siêu âm định kỳ mà mọi thai phụ đều thực hiện khi thai được 20 tuần tuổi. Trong lần siêu âm này, bác sĩ sẽ xác định xem nhau thai có khỏe mạnh và bám tốt vào thành tử cung không. Bé có phát triển bình thường trong tử cung không. Nhịp tim và sự vận động của các bộ phận trên cơ thể bé cũng như hoạt động của chân tay sẽ nhìn thấy rõ trên siêu âm.

 

Giới tính của bé lúc này cũng được xác định.
 
Sự phát triển của thai ở  24 tuần tuổi
 

 

Thai nhi nặng khoảng gần 1 cân. Người mẹ có thể cảm nhận được rằng bé đang nấc. Do tai đã phát triển hoàn chỉnh nên bé đã có thể nghe.

 

Sự phát triển của thai ở 28 tuần tuổi

 

 
Thai lúc này nặng khoảng hơn 1 cân. Bé lúc này rất hiếu động, thay đổi vị trí thường xuyên. Thời điểm này bé có thể sống tốt nếu phải chào đời sớm. Hãy hỏi bác sĩ về các dấu hiệu sinh non để đề phòng. Tham gia các lớp học tiền sản để được trang bị các kiến thức sinh nở và nuôi con.
 
Sự phát triển của thai ở tuần 32
 


Ở thời điểm này, thai đã nặng khoảng 2kilo. Da bé ít nếp nhăn hơn nhờ lớp mỡ đang dày lên ở phía dưới bề mặt da. Hãy hỏi bác sĩ cách trò chuyện với thai nhi. Sữa non xuất hiện với biểu hiện là chất dịch lỏng màu vàng nhạt, dinh dính.
 
Sự phát triển của thai ở 36 tuần tuổi
 
Kích thước và trọng lượng của mỗi bé giờ rất khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố (như giới tính, số thai trong tử cung và cả "kích cỡ" của cha mẹ). Nhìn chung, bé lúc này dài khoảng hơn 30cm và nặng khoảng 2,5kilo. Não phát triển rất nhanh. Phổi gần như hoàn chỉnh. Đầu của bé lúc này đã chạm vào hông. Khi được 37 tuần tuổi, thai được coi là phát triển hoàn chỉnh, có thể chào đời ngay.
 
Sinh nở
 


40 tuần là thời điểm kết thúc quá trình mang thai vất vả nhưng vô cùng thú vị của người phụ nữ với biểu hiện là những cơn co tử cung liên tục. Thời hạn tối đa để bé nằm trong bụng mẹ là 42 tuần (tính tuổi thai bắt đầu từ ngày đầu có kinh của kỳ kinh cuối cùng).
 Nguồn Internet
Posted by Mai Bích (Nhân Hà)


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG KHẤM ĐA KHOA 248
Copyright © 2012 Mai Năm Pharma. All rights reserved
Điện thoại: 03503.775.354 ; 01299.248.248 ;     E-mail: phongkhamdakhoa248@gmail.com
Địa chỉ: Số 248 - Khu 3 - Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định
Manager: Mai Văn Bích - 0982.383.459