Trang chủ
Liên Hệ
Một dịch bệnh nguy hiểm chết người mới xuất hiện với tên gọi là Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) đang từng ngày, từng giờ tiến sát vào Việt Nam. MERS-CoV là một căn bệnh hô hấp có tiềm năng lan rộng hơn và làm xảy ra nhiều trường hợp hơn trên toàn cầu
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị trực tuyến: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
Việc người nhà nhận biết một số dấu hiệu “ngầm” giúp phát hiện sớm cơn đột quỵ có thể làm tăng cơ hội sống sót và phục hồi cho bệnh nhân.
Hãy thường xuyên rửa tay với xà phòng, tránh tiếp xúc các động vật có nguy cơ cao nhiễm virus Ebola... để phòng lây lan bệnh.
Điện giật! Mối nguy hiểm phụ thuộc tình trạng hiện hành, nguồn điện...gọi cấp cứu nếu ngừng tim, loạn nhịp tim, suy hô hấp, bỏng, động kinh, bất tỉnh...
THÔNG BÁO
Nhà thuốc Mai Năm - Phòng khám ĐK 248
Hệ thống Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Phòng khám đa khoa ứng dụng công nghệ cao
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
Hình ảnh giới thiệu
  • a1 Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • b Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
  • Huyen Khu 3 - TT. Yên Đinh - Hải Hậu - Nam Định
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Ý kiến của bạn về chất lượng và dịch vụ Phòng khám 248


TRA CỨU NHANH


Từ khóaTHỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 1
THÔNG TIN Y HỌC

TIN ĐỌC NHIỀU
Quá trinh phát triển của thai nhi trong bụng mẹ (3790)
Chăm sóc trẻ sơ sinh (3324)
Thủy đậu với phụ nữ mang thai (3122)
Khám thai và vai trò của từng giai đoạn (2884)
Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh (2862)
Chăm sóc 'trái cà, trái ớt' cho trẻ (2830)
Dấu hiệu bà bầu sắp sinh (2594)
Nguyên nhân gây bệnh Gout - Vai trò acid uric (2547)
Tên hay cho bé gái theo vần (2458)
Sơ cứu dị vật đường thở (2399)
LIÊN KẾT
Cấp cứu tai biến trong sinh hoạt tình dục (26/07/2012) Trang in
 Kinh mã lạc là gì?

Chuyện chăn gối sinh hoạt tình dục vợ chồng là một nhu cầu không thể thiếu được của con người. Trong trường hợp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết điều hòa, sung mãn, tinh thần thanh thản mà sinh hoạt tình dục điều độ, không lạm dụng quá sức, lao tâm tổn khí đúng mức thì tạo được hạnh phúc, khoái lạc mà còn phấn chấn, khỏe người, tinh thần sảng khoái.Nhưng trái lại, trong trường hợp cơ thể mệt mỏi, khí huyết bất túc, sức lực suy kiệt mà đam mê, cố sức, tình dục quá độ thì không những không cảm thấy hứng thú, khoái lạc mà nhiều khi còn xảy ra tai biến, nếu không cấp cứu kịp thời thường dễ dẫn đến tử vong, mà y học cổ truyền gọi là kinh mã lạc.

Kinh mã lạc thể hiện khi người chồng đang say rượu, thường xảy ra vào đêm tân hôn, chú rể bị chuốc nhiều rượu, quá say hay đau yếu mệt mỏi, nguyên khí chưa hồi phục mà cứ cố gắng cố sức tiến hành giao hợp, sinh hoạt tình dục vợ chồng làm khí lực suy kiệt, âm dương mất quân bình, làm cho người chồng đau đầu chóng mặt ngạt thở rồi lả dần trên bụng vợ, dẫn đến hôn mê bất tỉnh, cấm khẩu, không biết gì, chỉ ú ớ đôi tiếng.

Trong trường hợp nếu người vợ không biết về hiện tượng này, sợ hãi, hoảng hốt, thiếu bình tĩnh, vội vàng đẩy hất người chồng ra, âm dương không còn hài hòa, tương hợp người chồng sẽ chết không còn phương cứu chữa.

Phương pháp cấp cứu

Gặp trường hợp này, nếu người vợ bình tĩnh, không sợ hãi, hoảng hốt, cứ để nguyên tư thế như cũ, miệng người vợ hà hơi nóng, thổi ngạt sang miệng người chồng, đồng thời tay lấy một cây kim nhọn (thường là chiếc kim, cái trâm cài đầu của người phụ nữ), sờ tìm đốt xương sống cuối cùng, châm thật mạnh một cái vào đỉnh chót của đốt xương sống cùng này. Tức khắc người chồng giật mình, bừng tỉnh, toát mồ hôi, thân mình chân tay dần cử động được. Sau đó hãy nhẹ nhàng đặt người chồng xuống giường, xoa đầu, đắp chăn ấm và cho uống nước gừng hòa với đường.

Xưa kia, các cô gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng, thường được các bà mẹ dặn dò cho bí pháp này, đồng thời trao tặng cho con gái một chiếc trâm nói là để cài đầu nhưng chính thực ra là để đề phòng cấp cứu tai biến này lúc động phòng đêm tân hôn.

Quan niệm xưa chuyện chăn gối vợ chồng là chuyện thầm kín, không phổ biến rộng rãi, nên hiện tượng và phương pháp cấp cứu độc đáo này cũng không được nhiều người biết đến.

(Báo Sức khỏe & Đời sống)


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG KHẤM ĐA KHOA 248
Copyright © 2012 Mai Năm Pharma. All rights reserved
Điện thoại: 03503.775.354 ; 01299.248.248 ;     E-mail: phongkhamdakhoa248@gmail.com
Địa chỉ: Số 248 - Khu 3 - Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định
Manager: Mai Văn Bích - 0982.383.459